Welcome to NamPhuCu High School !!
NPC rất vui mừng được chào đón các các quý thầy cô và các bạn học sinh - sinh viên !!
Có lẽ quãng đời là HS SV của mỗi chúng ta sẽ không bao giờ phai dấu và có thể sẽ thắm đậm hơn nếu như chúng ta luôn kết nối với nhau, chia sẻ cùng nhau...
Nếu đúng như vậy thì Diễn Đàn này sẽ là nơi hội họp của tất cả chúng ta ! Hãy tham gia đăng ký để sớm trở thành thành viên !
Thanks !!

Welcome to NamPhuCu High School !!

......:: Trường THPT NAM PHÙ CỪ ::......
 
Trang ChínhNPCTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ ĐKDT ĐH-CĐ 2012

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 40
Join date : 29/11/2011
Age : 27
Đến từ : PC - HY

Bài gửiTiêu đề: Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ ĐKDT ĐH-CĐ 2012   Wed Apr 18, 2012 1:19 pm

Dưới đây là file mẫu phiếu đăng ký và hướng dẫn làm phiếu đăng ký dự thi năm 2012.

Mẫu Phiếu đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2012


Thí sinh tham gia kỳ thi đại học, cao đẳng 2012.
Năm nay, do một số thay đổi nên thí sinh có phần lúng túng, nhiều bạn khi đi mua hồ sơ thì tỏ ý lo lắng không biết hồ sơ có đúng chuẩn không, phiếu đăng ký có gì thiếu sót..., Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo mẫu phiếu đăng ký dự thi kèm theo những hướng dẫn cụ thể.

Thí sinh tải file mẫu Phiếu đăng ký dự thi Tại đây.

Bên cạnh mẫu này là hướng dẫn làm Phiếu đăng ký dự thi, cụ thể như sau:


Chú ý: khi viết Phiếu đăng ký dự thi, phần chữ ghi vào nơi có đường kẻ chấm, phần số vào các ô tương ứng ở bên phải. Số và chữ phải ghi rõ ràng, không tẩy xoá và không ghi bằng chữ số La mã.

Mục 1: Thí sinh không ghi mục này.

Mục 2: Ghi theo hướng dẫn trên phiếu ĐKDT. Ghi tên trường sẽ dự thi và có nguyện vọng học vào dòng kẻ chấm, ghi ký hiệu trường vào 3 ô đầu. Hai ô tiếp theo ghi khối thi quy ước: ô thứ nhất ghi A, B, C hoặc D; ô thứ hai thí sinh dự thi khối A1 thì ghi số 1; thí sinh dự thi khối D: thi Anh văn ghi số 1, Thi Nga văn ghi số 2, thi Pháp văn số 3, thi Trung văn ghi số 4, thi Tiếng Đức ghi số 5, thi Tiếng Nhật ghi số 6. Bẩy ô cuối cùng ghi mã ngành dự định học.

Mục 3: Mục này chỉ dành cho thí sinh có nguyện vọng học tại trường ĐH, CĐ không thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH hoặc trừờng CĐ thuộc ĐH. Những thí sinh này không cần ghi mã ngành ở mục 2 (là mục ghi trường sẽ dự thi nhưng không có nguyện vọng học) nhưng tại mục 3 phải ghi đủ tên trường, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành của trường mà thí sinh có nguyện vọng học. Thí sinh ghi tên chuyên ngành đào tạo (nếu có) theo tên chuyên ngành đào tạo được đăng kí trên trang thông tin điện tử của trường ĐKDT (hoặc trường không tổ chức thi).

Mục 3 không phải là dành xét tuyển nguyện vọng NV2


Mục 4, 5, 6, 7: Ghi theo hướng dẫn trên phiếu ĐKDT.

Mục 8: Theo ký hiệu các đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh. Thí sinh tự xác định thuộc đối tượng nào rồi ghi, nếu khai man sẽ bị xử lý. Thí sinh thuộc diện ưu tiên phải nộp đủ giấy chứng nhận hợp pháp (bản sao) kèm theo phiếu ĐKDT. Cần lưu ý: tất cả thí sinh là người dân tộc thiểu số đều ghi là 01.

Mục 9: Cần ghi đúng mã tỉnh và huyện nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.

Mục 10: Ghi tên trường và địa chỉ của trường vào dòng kẻ chấm. Ghi mã tỉnh nơi trường đóng vào 2 ô đầu, ghi mã trường vào 3 ô tiếp theo (mã trường ghi theo quy định của Sở GD&ĐT, nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu tiên ghi số 0, nếu mã trường có 2 chữ số thì ô đầu tiên ghi số 0).

Mục 11: Trong 3 năm học THPT hoặc tương đương, học ở đâu lâu hơn hưởng ưu tiên khu vực ở đó. Nếu mỗi năm học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học ở trường kia thì tốt nghiệp ở đâu hưởng ưu tiên khu vực tại đó.

Mục 12: Ghi như hướng dẫn trên phiếu ĐKDT.

Mục 13: Thí sinh cần ghi theo hướng dẫn của nơi thu nhận hồ sơ. Học sinh đang học lớp 12 THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ ĐKDT tại trường đó. Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT tại các địa điểm do Sở GD&ĐT quy định.

Mục 14: Xem hướng dẫn ở mặt sau túi đựng hồ sơ

Mục 15: Ghi như hướng dẫn trên phiếu ĐKDT

Mục 16: Thí sinh phải ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết của người nhận: xóm (số nhà), thôn (đường phố, ngõ ngách), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố) hoặc điện thoại (nếu có).

Chú ý:

- Thí sinh phải ghi đầy đủ, rõ ràng, sạch sẽ và không tẩy xoá.
- Nếu là số, không ghi bằng chữ số La mã.

Ngoài ra, khi làm phiếu, thí sinh cần chú ý thêm:

- Thí sinh có nguyện vọng dự thi vào trường nào thì mua một bộ hồ sơ ĐKDT gồm một túi đựng hồ sơ (đây chính là một phiếu ĐKDT) và phiếu số 1, số 2. Thí sinh phải ghi đầy đủ các mục ở mặt trước túi hồ sơ và phiếu số 1, số 2 theo hướng dẫn ghi ở mặt sau và trên trang thông tin điện tử của Bộ rồi nộp cho nơi nhận hồ sơ. Nhớ nộp các giấy chứng nhận hợp pháp (bản sao) nếu là đối tượng ưu tiên (con liệt sĩ, con thương binh...) và 2 ảnh cỡ 4x6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ). Ngoài ra phải dán thêm 1 ảnh vào mặt trước túi đựng hồ sơ.

Nơi thu hồ sơ giữ lại túi hồ sơ, phiếu số 1 và 2 ảnh, trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận. Thí sinh lưu giữ phiếu số 2 này để nhận giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi, báo điểm và trong trường hợp bị thất lạc giấy báo thi hoặc có những sai sót trước lúc thi, thí sinh đem phiếu này kèm theo giấy giới thiệu của nơi thu hồ sơ trực tiếp tới trường để làm thủ tục dự thi.

- Những thí sinh đã dự thi ĐH theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu không trúng tuyển vào trường ĐKDT nhưng cú kết quả thi đạt từ điểm sàn trở lên thì nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào ngành cùng khối thi, đúng vùng tuyển của trường ĐH, CĐ không tổ chức thi hoặc tuyển chưa đủ chỉ tiêu (kể cả trường đã dự thi) và hệ CĐ của trường ĐH, hoặc trường CĐ thuộc các ĐH.

Căn cứ điều kiện xét tuyển cụ thể của từng trường (chỉ tiêu xét tuyển, mức điểm nhận hồ sơ,…), thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm một phong bì đã dán sẵn tem và ghi đầy đủ địa chỉ liên lạc của thí sinh (kể cả điện thoại nếu có) và Giấy chứng nhận kết quả thi.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gửi qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường.

- Các trường sử dụng kết quả thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT để xét tuyển là các trường ĐH, CĐ thi theo đề thi chung, các trường không tổ chức thi tuyển sinh và hệ CĐ của các trường ĐH, của trường CĐ thuộc ĐH.

- Những thí sinh dự thi cao đẳng theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu không trúng tuyển vào trường cao đẳng đã dự thi, có kết quả thi đạt điểm tối thiểu theo qui định, không có môn nào bị điểm 0, được tham gia đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng khác còn chỉ tiêu, hoặc hệ CĐ của các trường ĐH hoặc trường CĐ thuộc các ĐH cùng khối thi và trong vùng tuyển qui định của trường.

Các em có thể xem thêm hướng dẫn chi tiết : Hướng dẫn ghi Phiếu đăng ký Tuyển sinh Đại học và Cao đẳng năm 2011

Ngoài ra, thông tin của các trường đại học, cao đẳng sẽ được cập nhật trên chuyên trang của Bộ Giáo dục và Đào tạo, để kiểm tra mã ngành, mã trường, tỉnh.... thí sinh có thể truy cập http://thi.moet.gov.vn/.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://namphucu.yourme.net
 

Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ ĐKDT ĐH-CĐ 2012

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Welcome to NamPhuCu High School !! :: —¤÷(`[¤* ( TUYỂN SINH ) *¤]´)÷¤— :: Làm Thủ Tục - Hồ Sơ-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Sosblogs.com